Bộ hũ đựng gia vị cho bếp nhà bạn

đăng 06:18, 14 thg 4, 2016 bởi Thuy Tinh   [ đã cập nhật 01:49, 5 thg 7, 2016 ]

Một bếp ăn hiện đại chắc chắn không thể thiếu những cái hũ như vậy, tuy nhiên vấn đề ở chỗ bạn có thể chọn bao nhiêu cái hũ cho nó đủ và..đặc biệt hơn là sử dụng loại vật liệu hũ, nói như thế này

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại hũ có đủ các dung tích, từ 150 đến 300 hoặc lớn hơn nữa là 500 ml, hay 1000 ml Lướt trong các siêu thị các khu vực dành cho các mẹ, các chị chúng ta nhận thấy phần lớn các hũ đựng đó làm bằng vật liệu nhựa PET, không hẳn chúng là xấu, là không có chất lượng, tuy nhiên để nói về sự an toàn tuyệt đối thì chắc hẳn mọi người đều biết là nhựa là một nguyên vật liệu chưa thể coi là an toàn, vậy sự lựa chọn cho không gian bếp để lưu trú các loại nguyên liệu đồ tra nấu của bếp nhà mình sẽ có sự lựa chọn là những gì.

Bộ hũ đựng gia vị bằng thủy tinh nguyên chất, thuy tinh trong

Theo thiển nghĩ của chúng tôi bạn nên lựa chọn các hũ này bằng những vật liệu thủy tinh, các dung tích để bạn thỏa mãn cũng có đủ cả đấy

Chẳng hạn chúng ta bắt gặp những cái hũ, lọ bằng thủy tinh các nhà sản xuất tương cà, bạn có thể tận dụng chúng để đựng mì chính.. loại này hay có những dòng độ 300 ml, 300 ml là bạn có thể sử dụng đựng những nguyên liệu tra nấu như mì chính, hay hạt tiêu, muối ăn,

Loại 500 ml thì có thể sự lựa chọn của bạn là đường, hay nước mắm..

Sản phẩm hũ thủy tinh đựng muỗi ăn

Việc lựa chọn các nguyên liệu này lọ cho mỗi việc sử dụng là tùy vào thẩm mĩ, tùy vaò thói quen, và đơn giản chỉ là sự thuận tiện cho chính đôi tay, óc thẩm mĩ của các mẹ các chị, nhiều người có sự lựa chọn một lọ tương ớt bằng dung tích hũ độ 150 ml,

Nhiều những nguyên liệu được các nhà sản xuất sử dụng mặc định là những thứ như caffe chẳng hạn, cũng bằng những hũ thủy tinh, các nhà sản xuất caffe Trung Nguyên họ hay sử dụng một loại hũ 750 ml để đựng sản phẩm của mình để bán cho người tiêu dùng, bạn có thể sử dụng, hay tái sử dụng chúng cho những nguyên liệu đồ tra nấu của bếp nhà bạn lắm chứ, vừa đẹp, vừa rẻ lại an toàn..Nhưng lâu nay nhiều người chỉ dùng theo thói quen mà mất đi tính sáng tạo của bản thân

Tuy nhiên chắc chắn qua bài viết cuả chúng tôi bạn sẽ có cái nhìn mới về những đồ vật tưởng chừng như bỏ đi mà lại tận dụng tái sử dụng chúng được ối việc

Vậy trên thực tế các đồ vật để đựng gia vị này được làm bằng thủy tinh, vậy tính an toàn của chúng đến đâu?

Sau đây là những điều về thủy tinh bạn có thể tham khảo

100% thủy tinh được sản xuất từ nguồn nguyên liệu là silicat Silica (SiO2) đôi khi được gọi là silicat, mặc dù nó nó là trường hợp không mang điện tích âm và không cần thiết kết hợp với ion trái dấu. Silica được tìm thấy trong tự nhiên ở dạng khoáng vật như thạch anh và các dạng đa hình của nó.

    silicate là một hợp chất gồm có silicon mang anion. Đa số chất silicat là ôxít, nhưng hexafluorosilicate và các anion khác cũng tồn tại. Chất này tập trung chủ yếu vào anion Si-O. Silicat là thành phần chủ yếu của vỏ Trái Đất, cũng như phần lớn các hành tinh và các Mặt Trăng. Cát, xi măng Portland, và hàng ngàn khoáng vật khác đều là silicat.

Các nguyên tắc cấu tạo

Trong phần lớn các silicat kể cả khoáng vật silicat thì Si chiếm vị trí tâm tứ diện bao bọc xung quanh là 4 oxy. Trong các kiểu cấu trúc này, các liên kết hóa học với silic tuân theo nguyên tắc bền vững. Các tứ diện này đôi khi tồn tại ở dạng các tâm riêng biệt SiO44-, nhưng hầu hết chúng liên kết với nhau theo nhiều cách khác nhau, như tạo cặp (Si2O76-) và vòng (Si6O1812-). Thông thường các anion silicat tao thành chuỗi, chuỗi kép, dãi, và các khung 3 chiều. Tất cả các nhóm này đều không hoà tan trong nước trong điều kiện yếm khí.

Silicat không có cấu trúc tứ diện

Mặc dù cấu trúc tứ diện là một dạng hình học phổ biến của các hợp chất silicat, silic cũng có khả năng tạo liên kết ở các bậc cao hơn. Ví dụ đặc trưng của dạng kết hợp này là hexafluorosilicat (SiF62-). Cấu trúc bát diện theo đó 6 ôxy bao bọc xung quanh Si đã được quan sát. Ở áp suất rất cao, SiO2 thích ứng với cấu trúc này trong khoáng vật stishovit, một dạng đa hình đặt sít của silica được tìm thấy phần manti dưới cùng của Trái Đất. Cấu trúc bát diện Si ở dạng hexahydroxysilicat ([Si(OH)6] 2−) được quan sát trong khoáng vật hiếm là thaumasit.

   Các hợp chất silicat bao gồm các anion silicat được cân bằng điện tích bởi nhiều cation khác nhau. Có vô số các ion silicat có thể tồn tại và tạo thành hợp chất với nhiều cation khác nhau. Do đó nhóm hợp chất silicat rất lớn, trong đó kể cả các khoáng vật tự nhiên và nhân tạo.

Khoáng vật silicat là lớp khoáng vật lớn nhất và quan trọng nhất trong các lớp khoáng vật tạo đá, chiếm khoảng 90% vỏ Trái Đất. Đặc trưng của lớp khoáng vật này là cấu trúc của gốc silicat. Các khoáng vật silicat đều chứa silic và oxy.

Xuất hiện ở dạng hòa tan

Các silicat thường ở dạng rắn nhưng rất hiến ở dạng hòa tan. Anion SiO44- là gốc xuất phát từ axit silic, Si(OH)4, và cả 2 đều khó tách ra riêng biệt chỉ có thể tồn tại ở dạng chất trung gian. Thay vào đó, các dung dịch silicat thường được quan sát ở dạng hỗn hợp của các nhóm cô đặc lại và một phần ở dạng proton. Silicat hoàn tan tự nhiên liên quan đến quá trình khoáng hóa sinh học và tổng hợp từ các aluminosilicat, là một chất xúc tác công nghiệp quan trọng được gọi là zeolit.

Trong địa chất học và thiên văn học, thuật ngữ silicat được dùng để chỉ các loại đá chứa thành phần chủ yếu là các khoáng vật silicat. Trên Trái Đất, có rất nhiều dạng khác nhau của khoáng vật silicat xuất hiện ở dạng kết hợp thành một chuỗi khoáng vật, là kết quả của một quá trình hình thành và tái hình thành vỏ Trái Đất. Các quá trình này bao gồm nóng chảy một phần, tái kết tinh, kết tinh phân đoạn biến chất, phong hóa và thành đá. Các cơ thể sống cũng góp phần vào chu trình này ở phần gần bề mặt Trái Đất. Một dạng phiên sinh vật gọi là tảo cát hay diatom với cấu trúc khung xương của nó là silica. Các thí nghiệm về tảo cát đã chết cho thấy chúng là thành phần chính của trầm tích biển sâu.

Comments