Chuyện chơi đàn của Nhạc sĩ tài danh Dave Stewart

đăng 18:53, 18 thg 3, 2016 bởi Thuy Tinh

   Một tay chơi guitar có biệt tài làm cho nhiều khán giả khâm phục khi chơi đàn bằng mảnh vỡ của chai thủy tinh,  khi Dave Stewart chơi đàn để tạo lên sự thần kỳ của mình với những nốt nhạc lại nhờ vào mảnh thủy tinh vỡ

chơi đàn bằng mảnh vỡ của chai thủy tinh

    Vụ biểu diễn mới nhất trong hàng loạt xô diễn của chúng tôi, nhạc sĩ Dave Stewart thốt lên lý do tại sao ông  sẽ khó có thể tỏa sáng nếu không có mảnh vỡ của một chai thủy tinh

   Tôi không bao giờ rời khỏi nhà mà không đem theo một cái chai. Một chút hài hước anh chia sẻ với khán giả hâm mộ mình khi anh mang trên mình những mảnh kính sử dụng như một công cụ chuyên môn khi đặt chúng trên ngón tay để có thể trượt lên và xuống giữa các dây của chiếc guitar.

Đầu tiên FT là cuộc họp quan trọng mới của chúng tôi hàng ngày email của truyện hay nhất từ khắp nơi trên web

Chơi trên một cây guitar Dobro cũ với một nút cổ chai tạo ra các loại âm thanh bạn muốn liên kết với năm 1930. Khi tôi còn trẻ, tôi nghe thấy âm thanh này, nhưng không thể hiểu làm thế nào họ đã làm điều đó. Sau đó, [năm 1966] anh chàng này được gọi là Stefan Grossman đưa ra một album mang tên Làm thế nào để chơi Blues Guitar và giải thích làm thế nào để tạo ra một nút cổ chai.

Bạn nhận được một chai rượu rồi buộc một sợi dây chặt quanh cổ sau đó chà xát nó lạc hậu và chuyển tiếp như bạn đang cưa một khúc gỗ cho đến khi nó nóng lên. Sau đó bạn nhanh chóng đặt nó dưới vòi nước lạnh và gõ nó và nó vỡ ra sạch. Sau đó, bạn có thể đặt nó trên ngón tay của bạn - đó là cách mà các cầu thủ The Blues cũ sẽ làm điều đó.

Các cổ chai có để được thẳng và khá rộng. Khi tôi còn là một đứa trẻ trong Sunderland không có nhiều rượu về vì vậy tôi muốn sử dụng chai bia hay thậm chí là của Colman jar mù tạt hoặc bạc hà thạch jar. Nó đã không đi tốt với các đầu tiên năm hoặc lâu hơn, nhưng tôi quản lý để có được một để làm việc và cho đến ngày nay tôi làm tắc nghẽn của riêng tôi và một mang theo xung quanh với tôi.

Tôi không có xu hướng đi du lịch với guitar - thay vào đó tôi sẽ để lại chúng với bạn bè những người sẽ thả một ở khách sạn của tôi. Những điều về bay chúng trên toàn thế giới là họ có xu hướng để có được đánh đập về. Guitar cuối cùng tôi mua ở phố Đan Mạch, London, là một Gretsch acoustic đẹp mà đã từng thuộc sở hữu của một ca sĩ và phía tây gọi là sông Hồng Dave. Nó đã được nguyên vẹn từ những năm 1950 - sau đó tôi lấy nó trên một chuyến đi và các hãng hàng không đã phá vỡ cổ.

Vì vậy, tôi chỉ đi du lịch với cổ chai này đó là không nhiều lớn hơn ngón tay của bạn. OK, khi tôi đi qua cửa an ninh nó không luôn luôn trông giống như tôi đã ở trong một cuộc chiến. Nhưng nó dễ dàng hơn rất nhiều để mang theo.

Dave Stewart (ảnh trên) là người đồng sáng lập của ban nhạc Eurythmics và đã viết và sản xuất các bài hát với nhiều nghệ sĩ khác. hồi ký của mình "Sweet Dreams đều có xuất xứ của Điều này: Một cuộc sống trong âm nhạc" được xuất bản bởi Viking. Ông đã nói chuyện với Carl Wilkinson

Comments