Cách vệ sinh rổ nhựa cũ sạch như mới

đăng 10:13, 20 thg 2, 2020 bởi Thuy Tinh   [ đã cập nhật 22:16, 11 thg 4, 2021 ]
    Khi dùng lâu ngày trong môi trường ẩm ướt, tiếp xúc với các nguyên phụ liệu, đặc biệt là những chiếc rổ đó tronng nghành chế biến thực phẩm, chúng rất dễ bị lấm bẩn, các loại nấm, tảo, vi sinh vật gây ố, loang bám vào thành rổ, làm rổ bị nhiễm bẩn là vật dụng thường dùng để chứa đựng thức phẩm trong nhà khi sơ chế, tuy vậy nếu không chú ý vệ sinh cẩn thận chúng vẫn sẽ tiềm ẩn rất nhiều nấm mốc gây bệnh
Vì vậy việc vệ sinh cho rổ luôn sạch sẽ là điều cần làm để khi tiếp xúc với sản phảm hàng hóa, chúng luôn giữ được sach sẽ, sau đây là mấy bước vệ sinh cho rổ nhựa
rổ nhựa mới

. Tham khảo một số hướng dẫn làm sạch rổ dưới đây
Vành rổ là nơi vết bẩn bám lại dễ và nhiều nhất, vì thế bạn nhớ dùng bàn chải đánh răng của trẻ để cọ sạch phía trong vành rổ nhé!
rổ cũ

   Để làm sạch rổ nhựa, bạn có thể pha nước rửa chén vào ½ chậu nước, sau đó đặt rổ nhựa vào chậu. Tiếp theo, dùng bàn chải cọ rửa theo chiều ngang và chiều dọc của những thanh nhựa được xếp trên rổ. Bàn chải sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn bám trên rổ. 
ro cu sach nhu moi

Nước rửa bát, Bàn chải to, Bàn chải đánh răng, 1 chén giấm, muối ăn vừa đủ, Giẻ cọ
xà phòng
Thực hiện như sau:
Cách thứ nhất
Pha nước rửa chén vào 1/2 chậu nước, đặt rổ vào. Dùng bàn chải cọ rửa theo chiều dọc và chiều ngang của các thanh xếp trên rổ. Bàn chải sẽ len vào các thanh và giúp rửa sạch mọi vết bẩn.
Vành rổ là nơi vết bẩn bám lại dễ, nhiều nhất. Vì thế bạn nhớ dùng bàn chải đánh răng của trẻ để cọ sạch phía trong vành rổ.
bán rổ nhựa cũ

Lưu ý: Nếu lỗ của rổ nhỏ, bạn nên xoay tròn bàn chải khi chà rửa như vậy sẽ loại sạch hết mọi vết bẩn nhanh hơn. Đối với rổ có kèm chậu, ngoài thao tác rửa rổ như trên thì bạn hãy làm sạch chậu bằng giẻ mềm. Không nên dùng bàn chải để chà rửa chậu bởi sẽ làm chậu bị xước và tạo khe cho vi khuẩn bám lại nếu chà quá mạnh. Rửa rổ lại dưới vòi nước chảy và treo lên móc cho khô.
ro nhua cu đã qua sử dụng


Lưu ý không nên dùng bàn chải để chà rửa chậu bởi sẽ làm chậu bị xước và tạo khe cho vi khuẩn bám lại nếu chà quá mạnh. Rửa rổ lại dưới vòi nước chảy và treo lên móc cho khô.
Cách 2:
Bạn cũng đừng quên dùng bàn chải đánh răng để làm sạch phía trong và ngoài vành rổ nhé!
ro cu gia re


Nếu rổ nhựa của bạn có những chiếc lỗ quá nhỏ thì bạn nên xoay tròn bàn chải khi chà rửa, với cách làm này mọi vết bẩn sẽ được chà rửa nhanh chóng. Cuối cùng bạn rửa rổ lại dưới vòi nước rồi treo lên móc cho khô.
siêu thị thanh lý rổ nhựa cũ


Chuẩn bị hỗn hợp tẩy rửa gồm: 1/3 chậu nước ấm, 1/2 chén muối, 1/2 chén giấm, 1 nắp bột giặt, hòa tan. Nhúng rổ qua hỗn hợp nước tẩy rửa, để trong 5 phút. Dùng giẻ mềm chà sạch rổ trong chậu. Sau cùng chỉ việc rửa lại rổ qua nước lạnh cho sạch là được.
rổ cũ đã qua sử dụng

Thêm một cách nữa bạn có thể rửa sạch rổ rá dưới vòi nước mạnh sau đó chuẩn bị hỗn hợp tẩy rửa gồm: 1/3 chậu nước ấm, 1/2 chén muối, 1/2 chén giấm, 1 nắp bột giặt, hòa tan. Tiếp đến nhúng rổ qua hỗn hợp nước tẩy rửa để trong 5 phút rồi dùng giẻ mềm chà sạch rổ trong chậu. Sau cùng bạn chỉ việc rửa lại rổ qua nước lạnh cho sạch là được.
Comments