Thông tin nhanh về ca nhiễm dịch covid-19 tính đến ngày hôm nay

đăng 04:23, 15 thg 3, 2020 bởi Thuy Tinh
Thông báo chung
tất cả người dân khi ra ngời cần mang khẩu trang ý tế bắt buộc, những chiếc khẩu trang phải là những chiếc kháng được khuẩn
Mỗi gia đình nên mua dự chữ hộp khẩu trang để sử dụng dần mỗi khi ra ngoài, nên dùng khẩu trang từ vải không dệt có nhiều lớp để ngăn ngừa tối đa vi khuẩn gây bệnh hay phát tán trong công đồng
Rửa tay bằng xà phòng khi cảm thấy tay bị bẩn
Không đưa tay lên môi mũi, mặt miệng những giác quan này là những cửa vào của vius xâm nhập vào cơ thể của chúng ta
Nếu bạn có tiếp xúc với người bị nghi là nhiễm dịch hoặc khi thấy biểu hiện khó thở, ho sôt thì phải báo ngay với các cơ quan chức năng để được thăm khám xem xét cách ly chữa trị ..
Truyền thông nước Anh cho biết con số bị nhiễm COVID-19 ở nước này đã lên đến 1.140 ca, số tử vong là 21.

Cơ quan chức năng của Ý cho biết số ca nhiễm tại đây đã tăng từ 17.660 lên 21.157 hôm 14-3, trong khi số ca tử vong tăng từ 1.266 lên 1.441 ca. Tuy nhiên, Ý cũng cho biết 1.966 bệnh nhân đã hồi phục. Số người bệnh cần chăm sóc đặc biệt cũng tăng từ 1.328 lên 1.528.
Iran có thêm 113 người chết, 1.209 ca nhiễm mới

Số liệu được Bộ Y tế Iran công bố chiều 15-3 cho biết đã có thêm 113 người chết, 1.209 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua tại Iran. Tổng số người chết tại nước này hiện giờ là 724 người, tổng số ca nhiễm là 13.938.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour kêu gọi để chuyển biến tình hình trong những ngày tới người dân nên hủy toàn bộ việc đi lại và ở trong nhà.

Ý vẫn là quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ COVID-19 và đồng thời đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

Theo thông báo ngày 15-3 của Vatican, tất cả các thánh lễ Phục Sinh của Giáo hoàng Francis trong tháng sau sẽ được tổ chức mà không có sự tham dự của tín hữu do COVID-19. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử hiện đại của Vatican, theo Reuters. 

Lễ Phục Sinh diễn ra trong 4 ngày với rất nhiều sự kiện chính, từ ngày thứ năm đến ngày lễ Phục sinh vào chủ nhật và hằng năm, hàng chục ngàn tín đồ đến tham dự thánh lễ ở Rome và Vatican.

Theo Reuters, Vatican cũng cho biết việc chúc phước giáo dân ngày chủ nhật của Giáo Hoàng sẽ được tường thuật qua mạng Internet và truyền hình từ nay cho đến ngày 12-4.
Comments