Vnexpress‎ > ‎

Cách viết bài đăng pulse trên linkedin

Bạn có nhận thấy thấy linkedin có khả năng SEO rất tốt không? Một bài viết vớ vẩn về một từ khóa nào thôi nhưng chúng rất dễ dàng xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm của nhà anh cu Google nếu từ khóa đó quá khó khăn bởi sự cạnh tranh gay gắt của hàng tỷ các website nhưng nó vẫn ngễu nghện đứng ở tốp cao trong tìm kiếm của nhà Google.com
 do đó bạn có thể tiết kiệm được khơ khớ những đồng tiền, công sức bỏ ra để SEO từ khóa của bạn trên Google đấy. Nguyên nhân chính bạn có biết vì sao mà chỉ là một bài viết đơn giản ngắn choằn khi viết bài trên linkedin nó lại xuất hiện không?
Theo ý của bán chai thủy tinh thì nó như vầy.
Gần đây theo cách đánh giá của google về chỉ tiêu xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của họ thì tính họ khá ưu tiên những website mang tính cá nhân, có nghĩa là trên một số trang mạng mang tính xã hội như facebook, hay như trang linkedin thì việc nó xuất hiện trên Google một cách cũng là dễ hiểu.
Nhưng để viết một bài trên linkedin có được đường Link như thế này này: Ví dụ nhé
https://www.linkedin.com/pulse/bán-chai-thủy-tinh
Chẳng hạn
Thì lại cả là một vấn đề đấy, mình sẽ nói về vấn đề đó nó như thế nào
Dịp tháng 2 năm 2016 vừa qua, LinkedIn viêt một thông báo về việc  dự định của họ mở rộng và cho phép các tất cả các thành viên được đã đăng ký trên LinkedIn được  post bài viết lên mạng xã hội này. Nhưng điều kiện là phải đăng ký và họ sẽ lựa chọn  250,000 thành có early access được tham gia để viết bài thử mục đích cũng để LinkedIn xem xét  việc làm như thế thì có ảnh hưởng gì đến tình trạng của platform này hay không. Nếu mọi việc ổn cả thì trong vài tháng tới sẽ mở rộng ra cho toàn bộ thành viên khác.  Thử bởi lẽ mục tiêu ban đầu mà LinkedIn chỉ dành để mọi người chia sẻ chủ yếu là các doanh nhân, các tín đồ có đẳng cấp vai vế trong xã hội chia sẻ mang tính cá nhân mà thôi do đó họ sẽ xem xét dưới các góc độ như:
A) Việc này có thể khiến nhiều người nhận định LinkedIn đang đánh mất USP (unique selling point) – điểm nổi bật của họ bằng cách chạy theo kiểu thông thường của các mạng xã hội khác.
  B)  Việc này có thể ảnh hưởng đến định hướng ban đầu của LinkedIn là một mạng xã hội dành cho dân chuyên nghiệp và có thể làm loãng thông tin trên newsfeed của thành viên.
C)  Việc này có thể làm gia tăng số lượng bài thông tin spam xuất hiện trên newsfeed của người dùng và làm họ bỏ đi.
    Do đó việc LinkedIn thận trọng và muốn test trước tính năng này là hoàn toàn dễ hiểu. Khoảng thời gian khi LinkedIn thông báo về việc cho phép một số thành viên được sử dụng tính năng post bài viết thì mình đã có đăng ký thử. Quá trình đăng ký khá đơn giản, chỉ cần điền các thông tin căn bản như tên họ, link profile, email và ngoài ra phải cung cấp cho LinkedIn một số đường link ví dụ về những bài viết mà người viết đã viết để chứng minh rằng người tham gia phải có khả năng viết và sẽ sử dụng dịch vụ của họ một cách đàng hoàng.
cách viết bài pulse trên linkedin dễ dàng
 Quá trình này có thể được xem xét một bằng người thật để đảm bảo nội dung được cung cấp là của người gửi.
Sáng nay dậy mở email thì nhận được thông báo từ LinkedIn rằng mình đã được nhận early access để bắt đầu viết bài trên LinkedIn. Vậy là tốn khoảng gần 2 – 3 tuần lễ để được review về việc này. Đây là email thư mời từ LinkedIn:
đường link có pulse trên linkedin

Bấm vào nút “Get Started” thì sẽ được dẫn tới trang viết bài của LinkedIn và có thể bắt đầu viết. Giao diện post nội dung của LinkedIn nhìn khá là cơ bản với các tính năng thường thấy và cần thiết để post bài như kích cỡ chữ, in đậm, in nghiêng, gạch dưới, canh trái – trái – giữa, chèn video từ Youtube, chèn document từ slideshare, upload hình ảnh và chèn link. Nói chung là một WYSIWYG editor chuẩn mực.
Người dùng được cho phép sử dụng tính năng này có thể dễ dàng viết bài bằng cách bấm vào biểu tượng cây bút kế nút update status.
Lưu ý: LinkedIn hiện nay đã dừng cho phép đăng ký tính năng này nhưng dần dần sẽ sớm roll out cho tất cả mọi người trong thời gian ngắn sắp tới.
Nếu sử dụng đúng cách và đăng tải nội dung một cách thường xuyên bạn sẽ có khả nănng trở thành một trong những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội này, có cơ hội connect với nhiều người hơn và có được những cơ hội tốt trong công việc cũng như làm ăn. Nếu muốn bạn có thể kết nối với tôi qua LinkedIn tại đây nhé:
Comments